Cách sắp xếp vườn ban công cho căn hộ nhỏ

Ban công tuy là phần diện tích nhỏ trong ngôi nhà nhưng nó lại chính là nơi tuyệt vời nếu bạn khai thác được lơi ích của vị trí này. Nó còn là góc thư giãn để bạn ra vươn vai thư giãn mỗi sáng thức dậy. Vì vậy, đầu tư thời gian và công sức để trang trí ban công sẽ chẳng thừa chút nào. Cùng Tạp chí 64bds1 tham khảo các ý tưởng trang trí ban công nhỏ xinh dưới đây nhé!

cach-sap-xep-cho-vuon-ban-cong-greenmore-3

Mẫu ban công nhỏ này có tường, cửa sổ, mái bao kín. Nên bạn có thể thoải mái bố trí ghế đệm để nghỉ ngời. Bàn ghế dùng loại đơn giản, kết hợp với các chậu cây nhỏ xinh. Vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo chút cảm giác về một chút cây xanh là bạn đã có một ban công nhỏ vừa gọn gàng vừa xinh xắn!

cach-sap-xep-cho-vuon-ban-cong-greenmore-2

Một số căn nhà sẽ có một hành lang hẹp đi dọc các tầng như thế này. Hãy tận dụng nó để tạo một không gian xanh có 1 không 2. Làm ngay một giàn cây xanh, vừa trồng những bụi hoa vừa đặt những chậu cảnh, không còn gì đẹp hơn. Tất nhiên không thể thiếu một bộ bàn ghế gỗ nhỏ gọn để ngồi thư giãn ngắm cây rồi.

cach-sap-xep-cho-vuon-ban-cong-greenmore

Một góc ban công riêng tư sẽ là nơi thư giãn lý tưởng. Đặt một bộ bàn ghế cách điệu hiện đại, một cái bàn đọc sách, khay nước uống. Mỗi khi cần yên tĩnh một mình, chỉ cần ôm cái gối ra ghế ngồi, nhìn ngắm không gian thoáng và mấy cái cây hẳn sẽ là những giây phút thư giãn nhất rồi.

cach-sap-xep-cho-vuon-ban-cong-greenmore-5

Bàn ghế nội thất thì gỗ luôn là lựa chọn thích hợp. Vì độ bền và sang trọng của chúng. Ưu tiên cho ban công rộng một chút và sử dụng thảm trải tông màu trầm. Với phong cách này, những chậu cây trên cũng nên làm bằng gỗ hoặc có hoa văn cách điệu.

cach-sap-xep-cho-vuon-ban-cong-greenmore-7

Một ban công có góc vuông như thế này. Đó là một may mắn nhiều người mơ đến, vì kiểu ban công này nhỏ mà xinh đến nao lòng. Cây cối có thể bố trí đặt ngay trên chiếc bàn nhỏ. Thêm một kệ mây đặt cây ở góc ngoài, bên trong để bàn và ghế. Một góc thư giãn không thể tuyệt vời hơn.

cach-sap-xep-cho-vuon-ban-cong-greenmore-6

Các loại cây, hoa cảnh nhỏ được trồng trong các chậu sành lớn. Bố trí treo trên lan can và gắn lên tường, kết hợp xếp cây bên dưới. Cách chọn thảm trải sàn cũng sẽ tạo cho bạn một không gian hoàn hảo hơn.

cach-sap-xep-cho-vuon-ban-cong-greenmore-4

Một phong cách đơn giản mộc mạc như ở thiết kế này. Bộ sô pha được chọn tông màu trầm cùng sàn và lan can từ các thanh gỗ đan cách điệu tạo nên không gian thực sự gần gũi và thoải mái.

64bds1.com cổng thông tin về bất động sản Việt Nam được cập nhật hằng ngày.

Xem thêm thông tin về Bất Động Sản Việt Nam: https://64bds1.com/tin-bat-dong-san/

Xem thêm bài viết: KINH NGHIỆM TÌM NHÀ TRỌ QUẬN NAM TỪ LIÊM ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ

Nguồn: Internet